So sánh các bảng liệt kê

Bộ XD đưa ra phương án đảm bảo an toàn cho khách hàng mua nhà

Bộ XD đưa ra phương án đảm bảo an toàn cho khách hàng mua nhà

Trước tình trạng một loạt dự án BĐS dở dang, gây mất niềm tin cho khách hàng mua nhà. Bộ Xây dựng đang đề xuất hỗ trợ theo hình thức. Người mua nhà được cùng chủ đầu tư quản lý dòng tiền đã nộp vào dự án.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam. Việc nhiều dự án BĐS dùng tiền mua nhà của khách hàng đầu tư dàn trải, bị thua lỗ. Dẫn tới không còn tiền để tiếp tục xây dựng đã gây mất lòng tin nghiêm trọng cho khách hàng. Khiến khách hàng không muốn tiếp tục nộp tiền cho chủ đầu tư.

Giúp khách hàng mua nhà yên tâm

Để khách hàng yên tâm là tiền mình nộp không bị chủ đầu tư mang đi làm việc khác. Giải pháp đưa ra là khách hàng cần được trực tiếp giám sát nguồn tiền vào dự án để trực tiếp giải ngân cho từng hạng mục của công trình.

Để giải pháp này phát huy hiệu quả, Bộ Xây dựng cho biết. Với tư cách là cơ quan thường trực của Chính phủ về quản lý nhà ở. Bộ sẽ có văn bản kiến nghị với các địa phương tạo cơ chế giúp khách hàng mua nhà và chủ đầu tư có điều kiện tự thỏa thuận cùng triển khai tiếp dự án.

khách hàng mua nhà yên tâm

Đồng thời sẽ trao đổi với Ngân hàng Nhà nước để thống nhất chỉ đạo các ngân hàng thương mại đồng thuận với chủ trương. Chưa thu hồi nợ ngay với những khoản tiền người dân tiếp tục nộp vào dự án để xây dựng nhà.

Để đảm bảo cho sự an toàn tiền của khách hàng. Bộ Xây dựng cũng đang xây dựng quy định bắt buộc các dự án BĐS phải mua bảo hiểm nhà ở. Đề phòng trường hợp chủ đầu tư không còn năng lực thực hiện tiếp dự án. Khách hàng sẽ không bị mất tiền do đã mua bảo hiểm.

img

Thảo Đức

Bài viết liên quan

Định hướng dự án nhà ở xã hội trong thời gian tới

Nhà ở luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt khi quỹ đất...

Tiếp tục đọc
bởi Phúc Hà

THT New City – Cuộc sống yên bình, ấm áp cho bạn

Trên thị trường bất động sản để đánh giá một dự án có hiệu quả hay...

Tiếp tục đọc
bởi Phúc Hà

Ký hợp đồng mua chung cư cần lưu ý gì?

Mua chung cư tìm hiểu kỹ về hợp đồng là cần thiết với mỗi khách hàng....

Tiếp tục đọc
bởi Phúc Hà

Tham gia thảo luận

Nhận thông tin dự án

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

Họ và Tên *
+
HOTLINE
0817.696.555