So sánh các bảng liệt kê

Thời gian bao lâu để bạn có thể mua một ngôi nhà?

Thời gian bao lâu để bạn có thể mua một ngôi nhà?
Mua nhà là quá trình thường tốn nhiều thời gian – mất khoảng 3 tháng cho tất cả các công đoạn. Bạn mất trung bình từ 30 đến 60 ngày để tìm ngôi nhà ưng ý, 14 đến 60 ngày kể từ ngày ký hợp đồng và khoảng 14 đến 45 ngày trước hạn thanh toán khoản thế chấp đầu tiên của bạn. Bên cạnh đó nếu có các yếu tố khác liên quan, bạn có thể tốn nhiều thời gian hơn nữa.

Thời gian bao lâu để mua một ngôi nhà? Tùy thuộc nhiều yếu tố, nhưng trước tiên hãy tìm hiểu về quy trình mua nhà.

Mất bao lâu để mua một ngôi nhà?

Bước 1: Thời gian 8 tuần khắc phục lỗi báo cáo tín dụng trước khi bên cho vay kiểm tra tín dụng

Trường hợp bạn có điểm tín dụng xấu, điều này đòi hỏi bạn phải có thời gian để cải thiện nó trước khi mua nhà. Trước khi mua nhà, bạn phải đảm bảo mình có điểm tín dụng tốt.

Điểm tín dụng có thể dựa trên các yếu tố như lịch sử tín dụng và việc thanh toán đúng hạn. Kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn sớm và tìm ra các lỗi tín dụng bạn mắc phải trước khi mua nhà. Các cơ quan sẽ trả lời tranh chấp trong vòng 30 ngày. Vì vậy, phải mất thêm một tháng nữa để giải quyết tranh chấp, do đó hãy lên kế hoạch tối thiểu khoảng tám tuần để giải quyết các vấn đề này.

Bước 2: Thời gian phê duyệt trước khoản vay mua nhà

Khi bạn quen biết một người môi giới thế chấp, họ có thể cung cấp tất cả các thông tin và giấy tờ cần thiết. từ đó, việc phê chuẩn khoản vay chỉ mất ít hơn 48 giờ đồng hồ.

Việc được phê duyệt trước khoản vay sẽ hợp lý hóa toàn bộ quy trình và giúp bạn được chấp thuận thế chấp. Công việc này, yêu cầu người đi vay phải nộp hồ sơ chi tiết, chính xác liên quan đến tài chính, lịch sử tín dụng, thu nhập, tài sản và nợ để bên cho vay xem xét. Điều này có thể mất vài phút hoặc vài ngày, nhưng thời gian trung bình để được phê duyệt trước khoản thế chấp là khoảng 18 ngày kể từ khi bắt đầu đến khi kết thúc.

Bước 3: Tìm một đại lý bất động sản

Hiện nay ở thời đại số, việc chọn đại lý bất động sản có thể chỉ mất vài phút. Tuy vậy bạn phait tìm được một đại lý uy tín

Hãy tham khảo ý kiến từ bạn bè và gia đình, và thuê một đại lý có kiến thức sâu rộng về khu vực mà bạn muốn mua nhà. Hãy đặt các câu hỏi như:

• Bạn đã kinh doanh được bao lâu rồi?

• Môi giới bất động sản có phải là công việc toàn thời gian của bạn không?

• Trung bình bạn làm việc với bao nhiêu người mua nhà cùng một lúc?

Bước 4: Nghiên cứu các ngôi nhà tiềm năng và khu vực xung quanh đó

Giờ đây bạn có thể dễ dàng tìm ra danh sách ngắn các ngôi nhà tiềm năng. Hãy chia nhỏ tiêu chuẩn chọn nhà thành các tiêu chí như: tiện ích, vị trí, không gian

Hãy cho bản thân và gia đình một vài tuần để nghiên cứu và thảo luận về các lựa chọn. Sau đó bạn có thể cần phải xem lại các tiêu chí của mình.

Bước 5: Tìm được nhà và đưa ra đề nghị

Sau cuộc gặp gỡ đầu tiên, người môi giới sẽ gửi cho người mua danh sách nhiều ngôi nhà đáp ứng các tiêu chí của họ, và người mua có thể quyết định xem họ có muốn đi xem căn nhà nào không. Tuy nhiên, một khi người mua tìm thấy ngôi nhà mà họ yêu thích, quá trình này diễn ra vô cùng nhanh chóng.

Thời gian quá trình này tùy thuộc mỗi người. Có những cặp vợ chồng chỉ mất một ngày, trong khi những người khác mất tới một năm.

Một khi lời đề nghị được viết và ký kết bởi người mua, người môi giới sẽ trao lời đề nghị và người bán có ba lựa chọn: chấp nhận, từ chối hoặc phản đối.

Mất bao lâu để chốt một ngôi nhà? Nhiều yếu tố liên quan đến thế chấp, bao gồm cả chi phí khóa sổ. Một trong những chi phí khóa sổ là việc thẩm định, có thể mất một khoảng thời gian.

Bước 6: Thẩm định nhà

Thẩm định nhà là khoản đầu tư bạn nên chú trọng khi mua nhà. Những người kiểm định nhà sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng.

Một cuộc thẩm định nhà thường mất từ hai đến ba giờ, nhưng việc chọn người thẩm định có thể mất đến vài ngày. Hầu hết các đại lý bất động sản có thể đề nghị một người thẩm định mà họ thường xuyên làm việc, người mua có thể lựa chọn người thẩm định riêng cho mình.

Quy trình mua nhà là khác nhau đối với mỗi người, và khoảng thời gian trung bình để được phê duyệt khoản vay cũng tùy thuộc từng người. Hầu như không có ngoại lệ, tuy nhiên, người mua nhà sẽ thường trải qua các bước trên.

Lựa chọn nơi an cư sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn lựa chọn được căn hộ như ý phù hợp với các tiêu chí mình đề ra, với căn hộ chung cư IEC Thanh Trì sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian bởi căn hộ nơi đây đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của mọi cư dân.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

img

Phúc Hà

Bài viết liên quan

An toàn: Tiêu chuẩn mới của căn hộ hiện đại

Tiêu chuẩn để chọn mua được một căn hộ chung cư tốt là vấn đề chưa bao...

Tiếp tục đọc
bởi Phúc Hà

Đâu là nỗi sợ phổ biến của người mua nhà lần đầu

Mua nhà là giấc mơ của rất hiều người, song để đó là tài sản lớn vậy...

Tiếp tục đọc
bởi Phúc Hà

Quận Hoàng Mai sẽ trở thành điểm sáng thị trường BĐS Thủ đô

Hoàng Mai là một quận nội thành nằm ở phía đông nam của Thủ đô. Từ một...

Tiếp tục đọc
bởi Phúc Hà

Tham gia thảo luận

Nhận thông tin dự án

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

Họ và Tên *
+
HOTLINE
0817.696.555